เกมส์ล่ามอนสเตอร์ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งประเภทเกมส์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก อย่างไรก็ตามที่ผ่านมา Monster Hunter World ห่างหายไปจากโฮมคอนโซลนานมาก

แน่นอนว่า เมื่อกลับมาแล้วก็ได้รับการพูดถึงเป็นอย่างมากทีเดียว เพราะเกมส์แนวนี้ ค่อนข้างได้รับความนิยมอยู่แล้ว และสามารถเล่นได้กับทุกเพศทุกวัย

ในวันนี้ Monster Hunter World มีความน่าสนใจมากกว่าเดิม เพราะได้มีความพยายามค่อยๆเผยตัวเกมส์ออกมาอย่างต่อเนื่อง มีการอัพเดตอยู่ตลอด ที่สำคัญคือ…

สร้างเกมส์เพลย์ได้อย่างสนุกและประทับใจเป็นอย่างมาก จากประเด็นนี้เอง ทำให้มีหลายคนติดตามจนถึงขั้นสนใจซื้อเกมส์นี้เล่นกันเลยทีเดียว

Monster Hunter World

ถ้าจะให้บอกจุดเด่นของ Monster Hunter World

ที่นอกเหนือจาก เกมส์เพลย์สนุกแล้ว ต้องบอกเลยว่า Monster Hunter World ทำภาพกราฟฟิกออกมาดูดีมาก มีความละเอียดในทุกเรื่องราว  ความสวยงามและดูดีนี่เอง ที่เป็นตัวดึงดูดให้หลายๆคนสนใจในตัวเกมส์นี้

นอกจากนั้นแล้ว ภารกิจต่างที่ได้รับมอบหมาย มีความหลากหลาย อีกทั้งยังมีอาวุธให้เลือกอย่างมากมาย เมื่อเราทำเควสประสบความสำเร็จแล้ว เราก็จะได้ไอเท็มกลับมา อย่างไรก็ตาม หลายๆคนอาจจะยังมีความลังเลถึงความคุ้มค่าหรือเปล่า เพราะเกมส์แนวนี้อาจจะเล่นจบเร็วก็เป็นได้

Monster Hunter World กราฟฟิคสวย

สำหรับเรื่องของการเล่นแล้วจบเร็ว

เชื่อเถอะว่า จะไม่เกิดเรื่องเหล่านี้กับ  Monster Hunter World อย่างแน่นอน เพราะตัวเกมส์สามารถเล่นได้นาน และคุ้มค่าเป็นที่สุดแน่ๆ เนื่องจาก ภารกิจต่างๆมีมากมายให้เราได้ไปเลือกทำ

นอกจากนั้นแล้ว เรายังสามารถเข้าถึงการเล่นในแต่ละภารกิจได้ง่ายขึ้นด้วย  การที่ Monster Hunter World ถูกพัฒนามาจากเครื่องเล่นแบบพกพา จึงไม่น่าแปลกใจเลยว่า ทำไม ภาพถึงได้มีความสวยงาม และสามารถควบคุมตัวผู้เล่นได้อย่างสะดวกง่ายดาย จากที่เรากล่าวมาทั้งหมดนั้น จึงทำให้เรามั่นใจได้เลยว่า Monster Hunter World จะสามารถกลับมาสร้างความสนุกให้กับเราได้อีกครั้งอย่างแน่นอน

เปิดตัวไปแล้วตั้งแต่ต้นปีกับ PS4

ในปัจจุบัน Monster Hunter World เพิ่งจะมีการเปิดตัวและออกวางจำหน่ายบนเครื่องเล่น PlayStation 4 ไปเมื่อวันที่ 26 มกราคม 2561 ที่ผ่านมา

สำหรับใครที่เล่นผ่าน Xbox one หรือ PC ก็อาจจะต้องรอสักเล็กน้อย เพราะตามโปรแกรมแล้ว จะเปิดตัวกันช่วงปลายปีเลยทีเดียว

ดังนั้นแล้ว สำหรับใครที่กำลังรอเกมส์นี้อย่างใจจดใจจ่อ แต่ก็ยังไม่สามารถเล่นได้ เราก็แนะนำว่า ให้รอไปอีกสักหน่อย หรือหากเครื่อง PS4 มาเล่นแก้ขัดกันไปก่อน

อย่างไรก็ตามมั่นใจได้เลยว่า คราวนี้จะไม่มีการเลทอย่างแน่นอน เพราะ Monster Hunter World ก็กำลังรออยากจะกลับมาครองใจบรรดาคอเกมส์แนวนี้ทั้งภายในประเทศไทยและต่างประเทศนั่นเอง

Natthawut Chuasiriporn
gnluadmin@chugulugames.com