เชื่อไหมว่า เกมหนึ่งที่บรรดา เกมเมอร์หลายๆคนรอคอย อยากจะให้มีการวางจำหน่ายโดยเร็วที่สุดก็คือ Red Dead Redemption 2 ของค่าย Rockstar ที่เคยสร้างเกม GTA V ให้โด่งดังทั่วโลกมากันแล้ว

และล่าสุด กับความพยายามในการสร้าง Red Dead Redemption 2 เกมภาคต่อให้กลับมาโด่งดังอีกครั้ง

อันที่จริงแล้ว เกมนี้ได้รับการคาดหมายว่าจะสามารถวางจำหน่ายได้ตั้งแต่ปีที่แล้ว แต่คนที่เฝ้าคอยก็รอแล้วรออีก จนสุดท้ายทางผู้ผลิตก็ได้ออกมาบอกว่า ตัวเกม Red Dead Redemption 2 เลื่อนยาวไปจนถึงปี 2561 กันเลยทีเดียว

ซึ่งภายหลังจากที่มีการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้ว เราก็เชื่อว่า เกมนี้จะสามารถดังอย่างพลุแตกได้แน่นอน

Red Dead Redemption 2 กราฟฟิคสวยมาก

Red Dead Redemption 2 เป็นเกมแนว แอคชั่นผจญภัย

โดยเนื้อเรื่องจะเป็นพื้นที่โซนตะวันตกของประเทศสหรัฐอเมริกาที่เป็นพื้นที่กว้างขวาง มีเมืองขนาดเล็ก มีทะเลทราย เรียกได้ว่า แค่สภาพพื้นที่ก็กินขาดแล้ว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความสวยงามหรือความน่าสนใจ

ตัวละครหลักก็ยังคงเป็น Arthur Morgan และ Red Dead Redemption 2 ยังมาพร้อมกับโหมดออนไลน์ ที่จะทำให้คุณสามารถเล่นออนไลน์ได้บนพื้นที่ขนาดใหญ่ เหมือนกับ GTA V กันเลย

เชื่อว่าจุดเด่นที่สำคัญของ Red Dead Redemption 2 น่าจะเป็นเรื่องความน่าสนใจของการผจญภัย ความสวยงามของภาพ ความน่าติดตาม อย่างที่บอกในตอนต้นแล้วว่า

Red Dead Redemption 2 เป็นแนว Open World

เกมนี้ตามความเป็นจริงน่าจะต้องออกมาตั้งแต่ช่วงปีที่แล้ว แต่บริษัทผู้ผลิตก็ยืนยันว่า หากยังไม่สามารถปรับปรุงพัฒนาตัวเกมให้เป็นที่น่าพึงพอใจที่สุด ก็จะยังไม่มีการนำเกมออกมาวางจำหน่ายอย่างแน่นอน

เรียกได้ว่า ต้องสามารถมั่นใจว่าตอบโจทย์ความสนุกได้ และไม่มีส่วนไหนที่สามารถผิดพลาดได้อีกแล้ว ยิ่งได้รับคำยืนยันจากผู้ผลิตโดยตรง ยิ่งทำให้เรามั่นใจได้ไปอีกว่า ตัวเกมจะออกมาสมบูรณ์แบบสมกับการที่รอคอยเป็นเวลานานอย่างแน่นอน

Rockstar คงไม่ทำให้เกมเมอร์ผิดหวัง…

ดังนั้น สำหรับ Red Dead Redemption 2 น่าจะสามารถทำให้ทุกคนถูกใจได้แบบไม่ยาก

ด้วยชื่อเสียงของบริษัทผู้พัฒนา และตัวเกมภาคแรก ไม่น่าแปลกใจเลยใช่ไหมว่า ทำไมเราถึงมั่นใจขนาดบอกว่า Red Dead Redemption 2 จะสามารถเป็นเกมที่ดังเป็นพลุแตกได้ในปี 2561

สำหรับวันที่คาดว่าจะวางจำหน่าย Red Dead Redemption 2 อย่างเป็นทางการก็มีการบอกมาแล้วว่า น่าจะเป็นวันที่ 26 ตุลาคม 2561คุณจะพบตัวเกม Red Dead Redemption 2 ที่แตกต่างและสนุกกว่าเกมแนวเดียวกันอย่างแน่นอน

Natthawut Chuasiriporn
gnluadmin@chugulugames.com