ต้องยอมรับว่า ด้วยเทคโนโลยีที่มีการพัฒนาขึ้นอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้เราสามารถพัฒนาตัวเกมออกมาอย่างมากมาย และเกมหนึ่งที่บรรดาเกมเมอร์หลายคนรอคอยอยู่ ก็คือ Sea of Thieves หรือเกมโจรสลัดนั่นเอง

โดยมีการวางจำหน่ายทั้งในเครื่อง PC และ XBOX แน่นอนว่า คนไทยส่วนใหญ่ก็นิยมเล่นกันผ่าน PC อยู่แล้ว

อย่างไรก็ตาม ก่อนที่จะคุยกันในเรื่องของตัวเกม ต้องเตือนหลายๆคนที่เล่นผ่าน PC กันก่อนเลยว่า ตัวเกมสามารถเล่นผ่านระบบ Window 10 เท่านั้น

ตัวอื่นๆต้องบอกว่า หมดสิทธิ์…

นอกจากนั้นแล้ว การซื้อเกม Sea of Thieves จะต้องซื้อผ่านหน้าเว็บเท่านั้น โดยผ่าน MICROSOFT STORE ไม่สามารถซื้อผ่านข้างนอกได้

เกมสวมบทบาทโจรสลัด

คุณก็จะสวมบทบาทตนเองเป็นโจรสลัด

ในส่วนตัวเกม Sea of Thieves ชื่อก็บอกแล้วว่า มันคือโจรสลัด เพราะฉะนั้นแล้ว เมื่อคุณเล่นเกมนี้

คุณก็จะสวมบทบาทตนเองเป็นโจรสลัดกันได้เลย โดยคุณจะได้ออกเดินทางเพื่อทำภารกิจของการเป็นโจรสลัด ไม่ว่าจะเป็น การออกหาสมบัติล้ำค่า การจู่โจมกองเรือของศัตรู การไขปริศนาต่างๆ

ซึ่งหากคุณสามารถทำภารกิจต่างๆประสบความสำเร็จ ก็จะได้รับรางวัลมาเพื่ออัพเกรดเรือให้มีความแข่งแกร่งมากยิ่งขึ้น นอกจากนั้นแล้ว ระบบยังสามารถให้เล่นกันเป็นทีมได้อีกด้วย โดยจะแบ่งหน้าที่กันอย่างชัดเจน อาทิ กัปตัน ต้นหน เป็นต้น

ภารกิจใน Sea of Thieves

ภารกิจสนุกแน่นอนสำหรับ Sea of Thieves

การทำภารกิจต่างๆ ของ Sea of Thieves หลายๆคนอาจจะมีความกังวลเรื่องความน่าเบื่อ เพราะโดยทั่วไปแล้ว เกมเหล่านี้ก็จะมีทั้งช่วงเวลาที่สนุก และช่วงเวลาที่น่าเบื่อ…

แต่เชื่อไหมว่า Sea of Thieves จะไม่ทำให้คุณรู้สึกเหล่านั้นเลย

เพราะ การทำภารกิจแต่ละอย่าง จะมีความสนุกและตื่นเต้นตลอดเวลา

นอกจากนั้นแล้ว กราฟฟิก ของเกมก็มีความสวยงามเช่นเดียวกัน

จึงไม่น่าแปลกเลยว่า ในช่วงที่ Sea of Thieves มีการเปิดตัวเกม จะมีคนเป็นจำนวนมากเฝ้ารอว่า จะมีการนำเกม Sea of Thieves ออกมาจำหน่ายเมื่อไรกันแน่ ทุกคนอยากจะเป็นโจรสลัดจนรอไม่ได้กันแล้ว

ปัจจุบันออกวางจำหน่ายแล้ว

ในที่สุด Sea of Thieves ก็ได้มีการออกวางจำหน่ายจนได้ ตั้งแต่วันที่ 20 มีนาคม 2561 ที่ผ่านมา โดยมีราคาอยู่ที่ 59.99 ดอลล่าห์สหรัฐ หรือประมาณ 1,900 บาท

เรียกได้ว่า เมื่อเทียบกับคุณภาพของตัวเกมแล้ว ราคานี้ถือว่าถูกเป็นอย่างมาก ดังนั้นแล้ว สำหรับใครที่มีความชื่นชอบเกม Sea of Thieves หรือมีความชอบเกี่ยวกับโจรสลัดเป็นการส่วนตัวอยู่แล้ว

หรืออาจจะชื่นชอบด้านการผจญภัย ทำภารกิจต่างๆให้สำเร็จ Sea of Thieves จะเป็นหนึ่งในเกมที่จะช่วยคุณหาคำตอบเรื่องของความสนุกอย่างแน่นอน และเป็นอีกหนึ่งเกมที่เราฟันธงว่า ซื้อมาเล่นแล้วคุ้มค่า

Natthawut Chuasiriporn
gphzadmin@chugulugames.com