ถ้าจะถามว่า ช่วงนี้มีเกมส์ตัวไหนที่เป็นกระแสและมีคนสนใจมากที่สุด เชื่อว่า Far Cry 5 น่าจะเป็นหนึ่งในเกมส์ที่มีคนกล่าวถึงมาก

เนื่องจาก เป็นเกมส์ภาคต่อที่ครองความนิยมจากบรรดาคอเกมส์มาแล้วถึง 4 ภาค

แน่นอนว่าเมื่อมีภาคที่ 5 ออกมา ย่อมเป็นกระแสที่ได้รับความสนใจ ซึ่งหลังจากที่เรามีโอกาสได้สัมผัสกับ Far Cry 5 คงต้องใช้คำว่า “ไม่ผิดหวังเลย” ที่มีโอกาสได้เล่นเกมส์นี้

และอาจจะให้คำนิยามเกี่ยวกับ Far Cry 5 ว่า เป็นเกมส์ แนว FPS ที่ดีมากที่สุดเกมส์หนึ่งในยุคนี้เลยทีเดียว ซึ่งตัวเกมส์สามารถรองรับได้ทั้ง PC, PlayStation 4 และ Xbox One

Far Cry 5 แก้ข้อเสียต่างๆ ของภาคก่อน

เกมส์ Far Cry 5 ได้มีการนำเอาจุดเด่นของภาคต่างๆมาใส่ไว้อย่างครบถ้วน

ด้วยลักษณะที่เป็น เกมส์เพลย์ ส่งผลให้ ความสมจริงสมจัง ความสวยงามของภาพถูกพัฒนาออกมาได้อย่างดีเยี่ยม

แน่นอนว่า บรรดาภารกิจต่างๆที่เราสามารถทำได้ ไม่ว่าจะเป็นภารกิจหลักหรือว่าภารกิจรอง ล้วนแล้วแต่ทำให้เราสนุกไปกับมัน และ มนต์เสน่ห์อย่างหนึ่งของ Far Cry 5  ก็คือ

การดึงเพื่อนเข้ามาช่วยในการทำภารกิจได้นั่นเอง

โดยเมืองในเกมส์มีภารกิจให้เราทำเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นการตกปลา การช่วยคนท้อง อีกทั้งในภาคนี้ยังได้มีการนำเอาเรื่องเกี่ยวกับความเชื่อต่างๆมาใส่ไว้ ชวนให้เราได้คิดอีกด้วย

ความเชื่อทางลัทธิต่างๆ ใน Far Cry 5 นี่เอง ทำให้เราต้องตระหนักคิดว่า สิ่งที่เราทำไปถูกหรือว่าผิด

ตกปลาใน Far Cry 5 ชิลๆ

Far Cry 5 เป็น Open World

ด้วยความที่เป็น Open world ทำให้เราสามารถสำรวจสิ่งต่างในเมือง Hope County ได้อย่างอิสระ เมื่อคุณได้รับภารกิจหลักเข้ามา

ไม่จำเป็นเลยที่คุณจะต้องรีบตรงดิ่งไปเพื่อทำภารกิจ เพราะคุณยังสามารถทำเรื่องอื่นๆก่อนที่จะทำภารกิจได้อีกด้วย

อย่างไรก็ตาม การทำภารกิจต่างๆให้สำเร็จ ก็จะทำให้เราได้ไอเท็มดีๆเพิ่มมากขึ้นไปด้วย  Far Cry 5 จึงเป็นเกมส์ที่ทำให้เราสามารถใช้เวลากับมันไปได้มากเลยทีเดียว

จะสนุกสมที่รอคอยไหม?

สำหรับใครที่อยากจะทราบว่า Far Cry 5 สนุกหรือเปล่า คุ้มค่ากับการซื้อมาเล่นหรือไม่ ต้องบอกเลยว่า เรื่องเหล่านี้ ตัวคุณเท่านั้นที่จะสามารถให้คำตอบตนเองได้

แต่สำหรับเรา ด้วยชื่อเสียงต่างๆที่ผ่านมาของ Far Cry 5 ทำให้เรามีความกล้าที่จะซื้อมาทดลองเล่น และได้พบว่า มันเป็นหนึ่งในเกมส์แห่งปีที่เราควรมีไว้ในครอบครองเลยทีเดียว

ซึ่งเกมส์ Far Cry 5 เพิ่งจะวางจำหน่ายไปเมื่อวันที่ 27 มีนาคม 2561 ที่ผ่านมานี่เอง เรียกได้ว่า หากคุณไม่อยากเป็นคนที่ตกกระแส ก็ควรรีบหามาครอบครองโดยด่วน

Natthawut Chuasiriporn
gnluadmin@chugulugames.com