ซอมบี้ เป็นอะไรที่คนไทยมีความคุ้นเคยเป็นอย่างมาก เพราะมันถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์ เกม อย่างมากมาย เช่นเดียวกับเกม State of Decay 2 ซึ่งเป็นเกมเอาตัวรอดจากซอมบี้ที่ได้รับความสนใจมากเลยทีเดียว

เนื่องจาก ในภาคแรกได้สร้างชื่อเป็นอย่างมาก ในช่วงปี 2556 ทำให้อีกไม่กี่ปีต่อมา State of Decay 2 จึงถือกำเนิดขึ้น

อย่างไรก็ตาม เมื่อเทียบกับกำหนดการแล้ว ต้องบอกว่าล่าช้ามากพอสมควร แต่บรรดาเกมเมอร์ก็เชื่อว่า จะเป็นการรอคอยที่มีความคุ้มค่าอย่างแน่นอน ว่ากันว่า State of Decay 2 สิ่งที่น่าสนใจมากที่สุดก็คือ “แผนที่” นั่นเอง ซึ่งได้มีการสร้างออกมาในเบื้องต้นถึงสามแผนที่

State of Decay 2 เกมยิงซอมบี้มันส์ๆ

แผนที่ของ State of Decay 2

จะมีจำนวนในวันที่จำหน่าย 3 แผนที่ โดยในแต่ละแผนที่จะมีขนาดเท่ากับภาคแรกเลยทีเดียว เท่ากับว่า เราสามารถเล่นได้ถึงสามครั้งที่จะประสบความสำเร็จ

ทั้งนี้ ในแต่ละแผนที่จะมีจุดเด่น สภาพแวดล้อมที่แตกต่างกันไป ด้วยเหตุนี้ผู้เล่น ก็จะต้องมีการวางแผนในการเล่นที่แตกต่างกันไปด้วย

นอกจากนั้นแล้ว ทางทีมงานยังมีการบอกต่อไปอีกว่า จะมีแผนที่เพิ่มเติมในภายหลังอีกอย่างแน่นอน

การมีแผนที่มากๆ จะทำให้ผู้เล่นไม่เกิดความจำเจและเบื่อง่ายนั่นเอง

และต้องบอกเลยว่าเมื่อรวมแผนที่แล้ว ทำให้ State of Decay 2 มีพื้นที่ขนาดใหญ่กว่าภาคแรกมากเลยทีเดียว

ภาพกราฟฟิก น่าประทับใจ

แก้ไขเรื่องระบบ Co-op ตามคำเรียกร้อง..

ทั้งนี้ แม้ว่า State of Decay 2 ภาคแรกจะประสบความสำเร็จ แต่ก็มีเสียงบ่นกันมามากเกี่ยวกับการที่ ไม่สามารถเล่น Co-op ซึ่งเป็นเพียงประเด็นเดียวที่ถูกวิจารณ์หนักมาก

อย่างไรก็ตาม สำหรับภาคนี้ เรื่องเหล่านี้จะไม่เป็นปัญหาอีก เพราะทางผู้ผลิตให้ความมั่นใจว่า…

จะสามารถเล่น Co-op ได้อย่างแน่นอน

โดยตัว State of Decay 2 จะมีทั้งหมด 2 เวอร์ชัน ก็คือ แบบ standard ราคาอยู่ที่ 29.99 ดอลล่าห์สหรัฐ และ แบบ Ultimate ราคา 49.99 ดอลล่าห์สหรัฐ เมื่อเทียบเป็นเงินไทย ก็คือ 950 และ 1600 บาท ตามลำดับ

ไม่น่าผิดหวังกับแนวซอมบี้ภาคนี้

จากการติดตามข้อมูลเกี่ยวกับ State of Decay 2 โดยส่วนตัวแล้วเราเชื่อว่า น่าจะเป็นเกมที่ประสบความสำเร็จได้อีกเกมหนึ่ง

เพราะได้มีการนำเอาจุดด้อยในภาคแรกมาพัฒนาและเสริมจุดเด่นเข้าไปอีกมากมาย

อีกทั้งเนื้อหายังเกี่ยวข้องกับซอมบี้ ที่คนทั้งโลกมีความชื่นชอบเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว สำหรับใครที่กำลังรอ State of Decay 2 กันอยู่ ณ วันนี้ เราก็ไม่ต้องรอกันอีกต่อไปแล้ว

เพราะจะมีการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการไปแล้วในวันที่ 22 พฤษภาคม 2561 หากคุณไม่อยากตกขบวนความสนุก ก็ไม่ควรพลาดที่จะเล่น State of Decay 2 ด้วยประการทั้งปวง

Natthawut Chuasiriporn
gnluadmin@chugulugames.com